BẢO VỆ SÂN GOLF – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP QUÝ TỘC

BẢO VỆ SÂN GOLF – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP QUÝ TỘC

Sân Golf  là một mô hình rất đặc thù của dịch vụ bảo vệ, bởi nơi ấy tập trung rất nhiều các vị khách quý thuộc tầng lớp thượng lưu, để bảo vệ sân Golf  vừa an toàn vừa không gây ảnh hưởng cho các Golfer là cả một vấn đề vô cùng khó khăn. Không ngẫu nhiên mà các sân Golf đều trang bị xe điện để trung chuyển khách chơi hoặc dùng cho bảo vệ tuần tra, việc hạn chế tiếng ồn rất quan trọng trong việc giữ cho các Golfer đang chơi sự tập trung cao độ trong các cú đánh.

Bảo vệ sử dụng xe điện tuần tra sân Golf

 Bảo vệ sân Golf làm nhiệm vụ

Bên cạnh đó, sự tinh tế, nhạy bén của bảo vệ sân Golf tại các vị trí sảnh đón khách đòi hỏi nhân viên bảo vệ không chỉ vững chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp tốt, mà còn phải có thái độ lịch thiệp, hành động nhanh chóng như:  hỗ trợ mở cửa xe khách, xuống bộ đồ nghề cho khách, điều tiết xe nhanh chóng để giảm áp lực giao thông trong các giờ cao điểm hoặc những ngày cuối tuần…

 

Thông thường từ cổng chính vào đến sảnh đón khách của các sân Golf sẽ dài ít nhất 500m, tùy theo đặc thù mỗi sân Golf. Tại cổng chính ra/vào nhân viên bảo vệ sân Golf phải có tác phong cực kỳ chuyên nghiệp và chuẩn mực, biết cách nhận diện khách ra/vào, chủ động hướng dẫn khách thật tận tình, chu đáo. Với hàng chục sân Golf tại 3 tỉnh thành bao gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, các Golfer có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm: vị trí địa lý, chất lượng sân Golf, các dịch vụ đi kèm….vì vậy, nếu không nắm vững địa thế của sân Golf, rất khó để nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, và điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng phục vụ của sân Golf.

Phòng Camera, nơi điều hành toàn bộ hoạt động liên quan đến quá trình vận hành sân Golf cũng như đảm bảo an ninh cho sân Golf là nơi phải tập trung cao độ, mọi diễn biến liên quan đến an ninh sân Golf phải được phát hiện kịp thời và thực hiện việc chuyển tiếp thông tin đến các vị trí khác phải tuyệt đối chính xác. Về cơ bản, các vụ ẩu đả hoặc xô xát thường không xảy ra tại những nơi sang trọng như sân Golf – nơi chỉ dành cho những người giàu có, đẳng cấp. Nhưng việc phát hiện kịp thời, ngăn chặn người lạ xâm nhập vẫn là việc phải cảnh giác cao độ với bảo vệ sân Golf, vì vậy mọi sự chủ quan trong khâu giám sát an ninh cũng đều gây ra những hậu quả rất lớn đối với chất lượng dịch vụ sân Golf.

Một góc sân Golf với rất nhiều cây xanh

Xây dựng một sân Golf đòi hòi đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức, vì vậy trong khâu quản lý vận hành, chỉ cần một mắt xích trong hệ thống không hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng gây thất thoát không nhỏ đến các chủ đầu tư. Việc xây dựng một lực lượng bảo vệ sân Golf theo hình thức tự tuyển dụng và điều hành đang được đa số các sân Golf sử dụng vì quan điểm lực lượng bảo vệ nội bộ sẽ làm tốt hơn, chủ đầu tư được quyền quyết định chất lượng nhân sự và vận hành.

 

Trên thực tế, cũng không ít chủ đầu tư phải đau đầu với việc nhân viên làm lâu năm chây ì, lười biếng, hàng loạt các thủ tục hành chính liên quan đến nhân sự như: nghỉ phép, tăng ca, lễ tết, lương thưởng, thâm niên, nghỉ việc đột xuất, xung đột công việc, tranh cãi nội bộ….

Dù chỉ là một mắt xích trong chuỗi công việc quản lý và vận hành sân Golf nhưng để có sự khác biệt, nâng tầm giá trị cho sân Golf đòi hỏi lực lượng bảo vệ cần có một sự đầu tư kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia, có quy trình kiểm soát vận hành bài bản nhằm khẳng định chất lượng quý tộc mà chủ đầu tư đã dồn bao tâm huyết, tiền bạc và thời gian cho sân Golf.

Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ bảo vệ sân Golf vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Người Một Nhà

Địa chỉ: 51 Nguyễn Ngọc Phương, Phường 19, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.6271.0398; hotline 0799074999 – 0909606781

Email: stevenvu.nguoimotnha@gmail.com

Website: www.nguoimotnha.vn

49cfdc28e5001c5e4511

NHỮNG KỸ NĂNG-KIẾN THỨC THIẾT YẾU KHI BẢO VỆ SÂN GOLF

Bảo vệ sân Golf- công việc tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong rất nhiều những kỹ năng, kiến thức mà nếu chủ quan, nhân viên bảo vệ sân golf khó lòng có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí để lại những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng cho toàn bộ máy hoạt động . Trong bài viết này Dịch vụ bảo vệ Người Một Nhà sẽ cùng điểm qua những kiến thức, kỹ năng trọng yếu trong mô hình đặc thù là sân Golf, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang làm dịch vụ bảo vệ sân golf; nhà quản lý sân golf và lực lượng bảo vệ sân Golf. Có rất nhiều vị trí bảo vệ trong một sân Golf, chung quy lại những vị trí trọng yếu sau đây gần như quyết định chất lượng của toàn lực lượng bảo vệ sân Golf và chuỗi dịch vụ đi kèm:

Đặc thù khu vực cổng chính ra vào

Đây là khu vực rất đặc biệt vì nó quyết định mức độ chuyên nghiệp và tạo ấn tượng ban đầu mang tính trọng yếu của chuỗi dịch vụ đi kèm. Do vậy bảo vệ sân golf tại khu vực này cần nắm vững và chắc những yêu cầu cơ bản sau:

  • Khả năng ghi nhớ và nhận diện khách của sân Golf. Việc ghi nhớ và nhận diện khách quen của Sân Golf sẽ là lợi thế vô cùng to lớn với nhân viên bảo vệ, giúp họ giao tiếp dễ dàng và đạt hiệu quả cao, làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và thân thiện
  • Nắm vững các nội quy quy định của sân Golf, có thể trả lời những thắc mắc ban đầu, hướng dẫn khách hàng khi lần đầu đến với sân Golf, thông báo cho các bộ phận liên quan đón tiếp, hỗ trợ, và giúp đỡ khách hàng một cách chu đáo
  • Phải có tinh thần luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, kỹ năng giao tiếp ứng xử đòi hỏi phải đạt mức độ giỏi. Một nhân viên bảo vệ ù lỳ, tính nghiêm khắc, cứng nhắc sẽ gây rất nhiều phiền toái cho chuỗi hoạt động chung của sân Golf. Cho nên việc bố trí con người vào những điểm then chốt đòi hỏi người quản lý cần có sự sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng để đạt hiệu quả cao nhất
  • Tinh thần cảnh giác cao độ: Khu vực ngoài cổng sân Golf không hẳn lúc nào cũng chỉ đón tiếp khách hàng mà còn có rất nhiều thành phần bên ngoài do thám tình hình để tìm kẽ hở an ninh. Việc cảnh giác cao độ với các tình huống dàn cảnh hỏi thăm đường đi nước bước bên trong sân Golf nếu nhân viên không được trang bị kiến thức một cách đầy đủ, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.

Hình ảnh: Bảo vệ Sân Golf

 Khu vực tuần tra kiểm soát an ninh xung quanh sân Golf

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy: sân Golf có rất nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau, tùy theo số lỗ như 9; 18; 36 diện tích sân Golf cũng sẽ có sự chênh lệch lớn nhỏ khác nhau. Việc tuần tra đảm bảo an ninh an toàn cho sân Golf là yêu cầu tối thượng trong chuỗi hoạt động. Chỉ cần một nguy cơ nhỏ hoặc sự cố xảy ra, chất lượng vận hành của chuỗi dịch vụ sân golf đều có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng tuần tra sân Golf sẽ không thể giống với các mô hình nhà máy, khu dân cư, cao ốc văn phòng...Do vậy nếu lực lượng bảo vệ sân golf chưa từng một lần kinh qua mô hình này chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót đáng tiếc.

  • Tuân thủ quy định của sân Golf: Việc tuần tra đảm bảo an ninh cho sân golf là việc bắt buộc. Tuy nhiên nhân viên bảo vệ sân Golf cần biết rằng, không thể nào được phép gây tiếng ồn hoặc tuần tra cắt ngang khu vực các Golfer đang chơi hoặc tập luyện. Việc để âm lượng bộ đàm quá lớn cũng là một điều tối kỵ với các vị trí này. Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sân golf có kinh nghiệm sẽ trang bị tai nghe cho bảo vệ để đảm bảo các quy định của sân Golf và tránh những sai sót do nhân viên lỡ tay vặn âm lượng quá lớn.
  • Việc sử dụng xe máy tuần tra chỉ được áp dụng tại các khu vực vành đai ( với các sân Golf có vành đai bảo hộ bên ngoài). Thông thường bảo vệ sân Golf trong quá trình tuần tra có thể sử dụng xe điện để tuần tra. Vừa đảm bảo an ninh, vừa không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến các Golfer
  • Khả năng phán đoán và nhận định sự việc từ sớm: Việc này đòi hỏi nhân viên bảo vệ sân Golf phải cực kỳ kinh nghiệm. Qúa trình tuần tra có thể phát sinh nhiều sự việc, sự cố cần xử lý. Nhưng làm thế nào để việc xử lý của bảo vệ không gây ảnh hưởng đến khách hàng mà vẫn duy trì được hệ thống an ninh chặt chẽ? nếu thiếu khả năng phán đoán, xử lý, đánh giá mức độ nghiêm trọng của từng sự vụ, sự việc thì bảo vệ sân Golf không thể nào có thể đưa ra các giải pháp tối ưu. Vậy nên, phán đoán, nhận định vấn đề từ sớm là kỹ năng tối quan trọng đối với vị trí tuần tra đảm bảo an ninh sân Golf  

Khu vực dịch vụ khách hàng

Nếu như các khu vực như cổng chính, tuần tra có những yêu cầu chuyên biệt, kỹ năng chuyên biệt thì khu vực dịch vụ khách hàng đòi hỏi bảo vệ sân Golf cần phải chuyên sâu về kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các Golfer.

  • Yếu tố ngoại ngữ: Tất nhiên sẽ không nhiều bảo vệ sân golf có thể giao tiếp được với khách nước ngoài một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, những câu chào hỏi, đề nghị giúp đỡ, hướng dẫn khách hàng đến các bộ phận liên quan... thì vị trí này đòi hỏi phải cơ bản nắm vững thì mới có thể hỗ trợ được khách hàng. Chất lượng, đẳng cấp của một sân Golf là cả một chuỗi dịch vụ đi kèm, và bước đầu tiên tiếp xúc, bảo vệ sân golf có thể gây ấn tượng bằng trình độ, kỹ năng của mình chắc chắn sẽ là một điểm cộng không hề nhỏ.
  • Xử trí tình huống nhanh chóng, chính xác: Điều tiết giao thông tránh ùn tắc trong giờ cao điểm, hỗ trợ Golfer xuống đồ nghề...đòi hỏi nhân viên bảo vệ sân Golf phải có óc quan sát và nhạy bén với các tình huống phát sinh, tránh việc để Golfer phải chờ đợi quá lâu. Việc này cần có những nhân sự trẻ, khỏe, năng động,  khả năng thích nghi cao mới đáp ứng được yêu cầu công việc.
  • Biết quan tâm khách hàng, hiểu ý khách hàng từ những chi tiết nhỏ như: Che dù khi trời mưa/nắng bất ngờ, mời khách dùng nước trong lúc chờ đợi...điều này đòi hỏi nhân viên phải mang trong mình "sứ mệnh giúp đỡ khách hàng" ngay cả khi khách hàng chưa có ý định cần đến sự giúp đỡ. Việc hình thành kỹ năng này như một bản năng trong công việc sẽ giúp cho bảo vệ sân Golf cùng với chuỗi cung ứng dịch vụ đạt điểm rất cao trong mắt khách hàng.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản, mang tính chủ đạo và áp dụng cho những vị trí chính yếu của một sân Golf. Nếu cần thêm thông tin hoặc các yêu cầu hỗ trợ, tư vấn....quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua thông tin như sau:

Công ty TNHHDV Bảo vệ Người Một Nhà

Địa chỉ: 51 Nguyễn Ngọc Phương, Phường 19, Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 028 62710398

Hotline: 0909606781- 0969041966

THUÊ DỊCH VỤ BẢO VỆ Ở ĐÂU?

Thuê dịch vụ bảo vệ ở đâu? Làm sao có thể chọn lựa cho mình dịch vụ bảo vệ một cách nhanh chóng, đảm bảo uy tín, chất lượng? Trong bài viết này dịch vụ bảo vệ Người Một Nhà sẽ cùng review các phương pháp để tìm kiếm và chọn lựa dịch vụ bảo vệ hiệu quả nhất.

Tìm kiếm các mối quan hệ bạn biết

Việc này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho việc tìm kiếm dịch vụ bảo vệ. Vậy nên, ngay khi bạn có ý định muốn thuê dịch vụ bảo vệ, hãy dùng quyền trợ giúp.."gọi điện thoại cho người thân". Biết đâu có những mối quan hệ trong chính contact list của bạn sẽ giúp bạn được rất nhiều. 

Hỏi thăm những người đã sử dụng qua dịch vụ bảo vệ

Cách này rất đơn giản vì người đã sử dụng dịch vụ bảo vệ nào đó sẽ biết rất rõ chất lượng dịch vụ và tư vấn cho bạn. Hãy xác định rõ mô hình bảo vệ mà bạn có nhu cầu sử dụng như: bảo vệ tòa nhà, bảo vệ chung cư, bảo vệ nhà máy hay bảo vệ sự kiện....để có thể tìm được người hỗ trợ phù hợp. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn có nhu cầu bảo vệ chung cư cao cấp mà lại đi hỏi ý kiến của người sử dụng bảo vệ nhà máy thì sẽ mất thời gian nhiều hơn. Những thông tin cơ bản bạn cần có ở người tham khảo bao gồm: Chất lượng dịch vụ hiện tại, quá trình hợp tác 2 bên, văn hóa ứng xử của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, thành phần ban lãnh đạo doanh nghiệp...Tất cả những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ về đối tác mà mình dự kiến hợp tác.

Tìm kiếm trên google

Thầy Gồ có thể trả lời tất cả các câu hỏi cho bạn. Việc còn lại bạn chỉ cần xác định mô hình bảo vệ của mình là gì, mang từ khóa đó lên google, bạn sẽ có ngay hàng trăm ngàn kết quả để lựa chọn. Lưu ý duy nhất khi bạn dùng đến google thì cần xem những website có chất lượng hình ảnh và bài viết có tâm huyết. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp rất nghiêm túc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn cần.

Khảo sát trực tiếp

Cách này rất hiệu quả vì bạn sẽ được cảm nhận về dịch vụ một cách trực tiếp, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian công sức để đi thị sát dịch vụ. Bạn sẽ chọn những mô hình tương tự như mình đang muốn thuê, đến một vài nơi tham khảo cách làm việc của nhân viên bảo vệ tại chỗ. Tai nghe mắt thấy, bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng hơn về dịch vụ bảo vệ mình muốn thuê.

Hình ảnh bảo vệ tòa nhà

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi băn khoăn không biết thuê dịch vụ bảo vệ ở đâu. Chúc bạn tìm được công ty dịch vụ bảo vệ ưng ý và hợp tác bền chặt. Nếu cần tư vấn dịch vụ bảo vệ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Người Một Nhà

Địa chỉ: 51 Nguyễn Ngọc Phương, Phường 19, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 02862710398

Hotline: 0969041966 - 0909606781


Copyright ©2019 NMN Security,51 Nguyễn Ngọc Phương, Phường 19, Quận Bình Thạnh,TP.HCM . All rights reserved.

nmn security